Promotion: รับส่วนลดพิเศษ สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ Acebeam Flashlight และ XTAR Battery Charger 

ความรู้เรื่องพวงกุญแจเรืองแสงทริเทียม GTLS

ความรู้เรื่องพวงกุญแจเรืองแสงทริเทียม GTLS

ทางเพจเป็น Authorized Distributor in Thailand ของบริษัท Self Powered Safety Products Ltd., England สำหรับผลิตภัณฑ์ Safety Marker พวงกุญแจเรืองแสงทริเทียมแบบ Firefly Miniglow, Clear Nite GlowRing และ Firefly MegaGlow

พวงกุญแจเรืองแสงทริเทียม สินค้านวัตกรรม นำเข้าจากประเทศอังกฤษ ผลิตจากเทคโนโลยีชั้นสูงทริก้าไลท์ (trigalight ® Gaseous Tritium Light Source - GTLS) สินค้าผลิตมาในรูปแบบของพวงกุญแจพกพาที่ผลิตแสงสว่างได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ หรือแหล่งพลังงานภายนอก ให้แสงสว่างอย่างต่อเนื่องถาวรเป็นเวลา 10 ปี สามารถมองเห็นได้ในที่มืดในระยะทาง 30 ฟุต หรือประมาณ 9 เมตร

ตัวแท่งพวงกุญแจผลิตจากโพลิคาร์บอเนต เกรด V0 มีความแข็งแรง โปร่งใส ไม่รั่ว ไม่ซึม ต้านทานการขีดข่วน และแรงกระแทกได้ดี ภายในแท่งบรรจุด้วยแก้วบอโรซิลิเกต (borosilicate glass) หรือ แก้วแข็งขนาดเล็กปิดผนึกไว้ บรรจุก๊าซทริเทียม (Tritium หรือ Gaseous Tritium Light Source - GTLS) และเคลือบด้วยสารฟอสเฟอร์ (phosphor)

Tritrium หรือ Gaseous Tritium Light Source (GTLS) คือธาตุชนิดหนึ่งซึ่งเรืองแสงได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอาศัยการชาร์จพลังงานจากแหล่งพลังงานอื่นๆ และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 10 ปี ตามภาคทฤษฎี Tritium มีครึ่งชีวิต 12.3 ปี แสงจะค่อยลดลงช้า ๆ ตามระยะเวลาที่ผ่านไป

ก๊าซทริเทียมจะมีการสลายตัวอยู่ตลอดเวลา และเกิดอนุภาค beta หรือ อิเล็กตรอนซึ่งจะไปกระทบสารเรืองแสงฟอสเฟอร์ที่ผิวหลอดแก้ว ทำให้เกิดการเรืองแสงอย่างต่อเนื่อง โดยหลักการทำงานคล้ายกับการทำงานของหลอดไฟฟลูออเรสเซนซ์ แต่ใช้พลังงานต่ำกว่ามาก สีเขียวให้ความสว่างสูงสุด รองลงมาสีฟ้า และสีชมพู ตามลำดับ

นอกจากความสวยงาม และนวัตกรรมใหม่ของอุปกรณ์ที่ผลิตแสงสว่างได้ด้วยตัวเองแล้ว ประโยชน์ที่สำคัญของพวงกุญแจเรืองแสง คือ ใช้เป็นมาร์คเกอร์ หรือจุดสังเกตในการค้นหาสิ่งของในที่มืด เช่น ใช้ผูกติดกับกุญแจรถ อุปกรณ์แคมปิ้ง อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์ที่ใช้ในยามฉุกเฉิน เป้ กระเป๋า และอื่น ๆ เพื่อให้สังเกตุเห็นได้ง่าย และเพื่อความปลอดภัย

ข้อควรระวังในการใช้งาน ถึงแม้ว่าตัวพวงกุญแจจะผลิตจากโพลิคาร์บอเนต ที่มีความแข็งแรง แต่หลอดแก้วด้านในอาจรั่วซึมได้ หากเกิดการตกหล่นกระทบกระแทกแรง ๆ ก๊าซทริเทียมจะรั่วซึมและสลายไปทันที และจะไม่เกิดการเรืองแสงอีกต่อไป

โปรดศึกษา Material Safety Data Sheet ตามภาพแนบ เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์

Older Post
Newer Post

Leave a comment

Close (esc)

Popup

Use this popup to embed a mailing list sign up form. Alternatively use it as a simple call to action with a link to a product or a page.

Age verification

By clicking enter you are verifying that you are old enough to consume alcohol.

Search

Shopping Cart

Your cart is currently empty.
Shop now
Sale

Unavailable

Sold Out